NỘM ĐU ĐỦ TAI HEO: MÓN NHẬU BÌNH DÂN

Nộm đu đủ tai heo: món nhậu bình dân có đặc điểm là không cầu kỳ, nguyên liệu dễ mua, cách làm dễ thực hiện nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp để nhâm nhi với ly rượu hay vài lon bia trong mỗi dịp sum họp bạn bè, người thân.


Nguyên liệu
500g tai heo, 1 trái đu đủ (nặng khoảng 1kg), 4 quả chanh, 1 quả ớt chín, 100g đậu phộng, 1 muỗng tỏi băm, 1 nắm rau răm, ngò rí, Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối.

Cách làm
- Chà xát muối lên bề mặt tai heo, rửa sạch rồi luộc chín, cắt thành sợi nhỏ vừa ăn. Gọt vỏ đu đủ, rửa sạch, bào thành sợi cho vào âu, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng nước cốt chanh trộn đều rồi vắt đu đủ ráo nước.
- Cho đu đủ đã vắt ráo nước, tai heo vào âu thêm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước cốt chanh, ớt cắt lát, trộn đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rửa sạch rau răm, ngò rí, cắt nhuyễn rồi cho lên trên là hoàn thành nộm đu đủ tai heo – một món nhậu bia bình dân hấp dẫn.
Nguồn : Sưu tầm !
Danh mục
Danh sách so sánh