NGHÊU HẤP SẢ: MÓN NHẬU NGON UỐNG BIA

Nghêu hấp sả: món nhậu ngon uống bia dân dã có đặc điểm là không cầu kỳ, nguyên liệu dễ mua, cách làm dễ thực hiện nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, đậm đà, thích hợp để nhâm nhi với ly rượu hay vài lon bia trong mỗi dịp sum họp bạn bè, người thân.


Nguyên liệu
1kg nghêu, 6 cây sả, 50g gừng, 50g tỏi, 20g ớt tươi, 1 quả chanh, Gia vị: Đường, nước mắm, muối.

Cách làm nghêu hấp sả ớt
- Cho nghêu vào ngâm trong âu nước vo gạo có thêm ít muối và ớt khoảng 3 tiếng, rửa lại nhiều lần với nước. Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn. Rửa sạch ớt, cắt thành lát mỏng. Gọt vỏ gừng, bóc vỏ sả rồi rửa sạch, đập dập gừng, cắt lát phần đầu sả, phần thân chẻ dọc. Lót gừng (để lại ít gừng), sả vào xửng, cho nghêu lên trên, tiến hành hấp cho đến khi nghêu mở hết miệng thì tắt bếp.
- Cho ớt, tỏi, phần gừng còn lại vào cối giã nhỏ, pha 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc, 1.5 muỗng giấm, 2.5 muỗng đường, khuấy đều. Bày nghêu hấp sả lên đĩa và thưởng thức cùng bát nước chấm ăn kèm.
Nguồn : Sưu tầm !
Danh mục
Danh sách so sánh