SƯỜN CỪU NƯỚNG SỐT VANG KIỂU PHÁP

Rượu vang là một trong những thức uống và nguyên liệu phổ biến nhất tại nước Pháp lãng man này. Rất nhiều những món ăn được kết hợp với rượu vang tạo nên một hương vị độc đáo đầy mê hoặc. Đặc biệt là sự kết hợp tuyệt vời của sườn cừu và rượu vang sẽ tạo ra hương vị đậm chất Pháp.

1.Nguyên liệu 
- 2 miếng sườn cừu Úc
- 3 thìa canh rượu vang ( rượu vang trăng hoặc đỏ )
- 4 củ khoai tây nhỏ
- 1 củ gừng nhỏ, vài tép tỏi
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh dầu olive
- 2 thìa canh mật ong
- 2 thìa canh nước tương
- 1 nhúm lá hương thảo khô

2.Cách thực hiện:

Xử lí mùi của thịt cừu: 
Rã đông và rửa thịt cừu bằng rượu trắng, lấy khăn hoặc giấy thấm cho thịt thật khô ráo trước khi ướp. Bước này  nên làm thật kĩ tránh cho thịt cừu sẽ có mùi và rất khó ăn. 

Ướp gia vị: 
Băm nhuyễn gừng và tỏi, cho thịt cừu vào một tô lớn rồi trộn đều tất cả rượu vang, nước cốt chanh, dầu olive, mật ong, nước tương và hương thảo khô.
Sau đó, đậy nắp tô, hoặc dùng nilon bịt kín miệng tô. Bạn cho vào tủ lạnh để ướp ít nhất là 2 tiếng. Một mách nhỏ là bạn có thể ướp sẵn thịt vào buổi sáng để dành nấu cho bữa chiều.

Chế biến :
- Khoai tây rửa sạch, cắt làm 4
- Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 250 độ
- Cho khoai tây và thịt cừu vào khay nướng có lót giấy bạc, phết lên thịt một lớp dầu olive
- Để lò ở nhiệt độ 250 trong khoảng 8 phút đầu tiên, sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 150  rồi tiếp tục nướng thêm trong 15 phút nữa. Các bạn nên canh thời gian để điều chỉnh nhiệt độ lò nướng nhé. Điều này giúp thịt không mất nước ra ngoài, không cháy hay bị khô trong quá trình nướng. 
- Sườn cừu sốt vang kiểu Pháp có thể ăn kèm với măng tây luộc hoặc su su luộc cắt khoanh.

Chúc các bạn thành công !.
Nguồn : Sưu tầm !
Danh mục
Danh sách so sánh